Phân lập, tuyển chọn chủng vi khuẩn Bacillus bản địa có khả năng phân giải chất hữu cơ trong nước thải làng nghề chế biến tinh bột dong riềng
(08/04/2021)
Các làng nghề chế biến nông sản thực phẩm là một trong những đặc thù của nông thôn Việt Nam. Sự phát triển của các làng nghề này có ý nghĩa tích cực đối với đời sống người dân. Tuy nhiên, hiện trạng ô nhiễm môi trường ở các làng nghề đang là vấn đề bức xúc cần được giải quyết. Đặc biệt, ở các làng nghề chế biến tinh bột dong riềng và miến dong hằng năm thải ra một lượng nước thải rất lớn với các chỉ số COD, BOD5, SS,Coliform đều vượt quá tiêu chuẩn cho phép...
Tác giả: Nguyễn Như Ngọc, Nguyễn Văn Cách, Nguyễn Thị Điệp |
Số trang: 7 |
Lĩnh vực: Sinh học |
Năm XB: 2016 |
Loại tài liệu: Bài Báo
Tài liệu cần xác thực trước khi tải
Tiêu đề | Tải về |
| Số trang: 0
| Loại file:
|
miễn phí
|
© Copyright 2012 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Điện thoại: 0292 3824031 Fax: 0292 3812352
|
|
Lượt truy cập:
(Website trong thời gian thử nghiệm)